Một bữa cơm thuần chay: nấm đông cô kho gừng, đậu rồng xào tỏi, canh rau tập tàng nấu rong biển


Hôm nay mình lại “khoe” với mọi người một bữa cơm thuần chay do mình nấu gồm: nấm đông cô kho gừng, đậu rồng xào tỏi, và canh rau tập tàng nấu rong biển.

Nói là khoe, vì không dám nói đây là bài hướng dẫn nấu ăn, vì mình nấu ăn hổng có theo một công thức nào hết. Nấu theo cảm hứng là chính thôi à. Nên trong bài sẽ chỉ có vài dòng mô tả món ăn, nguyên liệu, sơ sơ về cách nấu, và cho các bạn xem ảnh thành quả thôi.

Ai mà hí hửng vô đọc bài của mình để bắt chước nấu thì chắc là thất vọng lắm. Vì bản thân mình, cùng nấu một món nhưng mỗi lần nấu sẽ lại ra những hương vị khác nhau nữa là!

Rau tập tàng (gồm ngót Nhật, mồng tơi, lá khổ qua non) hái từ “vườn mini” trước phòng trọ ha. Chỉ sau ba, bốn ngày mưa gió là có đủ rau cho một tô canh lớn rồi. Đem nấu với rong biển (loại sấy khô – thực ra là người ta đem chiên với mè, bỏ hũ bán ở các quán chay á).

Đây là thành phẩm mâm cơm. Mình thích mấy thể loại rổ rá nong nia nón giỏ bằng mây tre lá quá, nên lúc mua được vài em ở quê (Bình Định), ráng mang vô tận Sài Gòn, chủ yếu dùng để chụp ảnh thôi à.

Đậu rồng xào tỏi vừa chín tới, không dùng dầu ăn nha!

Nấm đông cô khô, đem ngâm trước một đêm, qua hôm sau kho với gừng tươi. Thơm lắm à!

Ăn với cơm trắng. Có chuối và cam tráng miệng

Còn đây là xì-nắc (bim bim) hành tây chay, loại gói, mua ở tiệm tạp hóa, về trút ra dĩa, thêm ít tương ớt đủ cho qua cơn thèm (cắc cớ) một buổi chiều mưa gió.

*** Ảnh chụp bằng điện thoại iPhone 7, chỉnh sửa qua ứng dụng (app) PS Express.
*** Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu món ăn, không đi sâu chi tiết dùng bao nhiêu định lượng nguyên liệu (vì bản thân mình nấu ăn theo cảm hứng). Mong bạn đọc thông cảm!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s