DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Đoạn phim ngắn về bánh cuốn chay đường phố Sài Gòn


Phải nói là từ lúc chuyển sang ăn chay thì mình rất hiếm khi ăn được bánh cuốn chay, vì có ai bán đâu mà ăn (hoặc giả có nhưng không tiện đường đi làm, không tiện đường về nhà)?!

Chỉ có bánh ướt chay thì gặp thường xuyên, nhưng bánh cuốn khác bánh ướt ở chỗ là bánh cuốn có thêm nhân nấm, củ sắn… đầy đặn, nóng hổi, dễ ăn và ngon hơn nhiều. Nên khi gặp được quán bán bánh cuốn chay là mình mừng lắm nha.

Hình ảnh và đoạn phim được ghi lại ở quán bánh cuốn chay Mẹ Làm (số 404 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp, TPHCM). Quán nhỏ bán vỉa hè thôi, nhưng khi nào có khách ăn mới làm, nên bánh luôn nóng hổi. Lớp nhân đầy đặn, kèm chả chay, bánh cống chay ăn kèm khá là ngon. Nếu có dịp bạn đến ăn ủng hộ nha.

Lịch bán:

– Buổi sáng từ 6g tới 10g30 tất cả các ngày trong tuần, trừ chủ nhật.
– Nếu chủ nhật rơi vào ngày rằm thì mới mở.
– Riêng các ngày chay (tháng âm): 14, 15, 16, 30 (hoặc 29 nếu là tháng thiếu) thì quán sẽ bán cả buổi chiều tối từ 17g cho tới 20g.

Một phần bánh cuốn chay đầy đủ có giá 23.000 đ nha

Advertisement

2 bình luận về “Đoạn phim ngắn về bánh cuốn chay đường phố Sài Gòn

    1. Dạ cô. Ăn chay có nhiều món làm rất giống món mặn cả về hình thức lẫn mùi vị. Có thể nói, đồ mặn có món gì thì đồ chay có món đó. Đôi khi mang cùng tên (ví dụ bún chả cá chay, bún măng vịt chay, thịt heo quay chay, cá kho chay,…), hoặc gọi trại đi (ví dụ bún Huế thay cho bún bò Huế).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s