DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Chụp ảnh áo dài ở Sài Gòn: buổi sáng ở lăng Ông Bà Chiểu


Đó là một buổi sáng ngẫu hứng, rủ thêm hai người bạn đi chụp ảnh áo dài ở Sài Gòn…

Địa điểm được lựa chọn vốn khá quen thuộc, đó chính là lăng Ông Bà Chiểu. Vì địa danh này vốn gần trung tâm thành phố, ở đâu đến đây cũng tiện. Đó lại là nơi có nhiều góc chụp, chi tiết, kiến trúc, đường nét trang trí cổ kính và truyền thống, phù hợp với trang phục áo dài.

Lăng Lê Văn Duyệt (có tên chữ là Thượng Công miếu, tục gọi là lăng Ông) là khu đền và mộ của Tả quân Lê Văn Duyệt (1764-1832); hiện tọa lạc tại số 1 đường Vũ Tùng, có cổng Tây tại số 126 đường Lê Văn Duyệt, thuộc phường 1, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Do vị trí lăng Ông nằm ở khu vực Bà Chiểu nên người dân quen gọi là lăng Ông Bà Chiểu.

Nói thì nói vậy chứ mình chọn mặc trang phục có thiết kế tương tự như áo dài truyền thống, đối với người khó tính thì gọi vậy. Còn với người dễ tính, cứ gọi chung đó là áo dài cách tân.

Sở dĩ mình chọn trang phục gọn nhẹ vì mình biết, mình đi cho vui thôi, chủ yếu để chụp ảnh cho hai người bạn đi kèm đó mà. Mặc gọn nhẹ để dễ bề “tác nghiệp”. Vả lại, mình từng được một người bạn khác chụp ảnh cho trang phục áo dài truyền thống ở đây rồi. Nên được chụp hay không không quan trọng nữa.

Hôm đó là chủ nhật, mà lăng Ông vốn là nơi trước giờ nhiều người chọn chụp ảnh cho trang phục áo dài rồi, nên trong lăng rất đông người. Tuy nhiên, thỉnh thoảng dạo chơi Sài Gòn và chụp ảnh trong trang phục áo dài thì cứ có cảm giác sung sướng, vui vui không thể tả!

Dưới đây là một số ảnh ít ỏi của mình do hai người bạn La Ngọc Trúc và Nguyễn Thi Cẩm Vân chụp giúp. Mình chỉnh sửa sáng tối, kéo ảnh cho thẳng thớm, làm màu xíu cho đẹp hơn!

Ảnh hậu trường

Thêm tấm ảnh chụp ở quán cà phê Nhà Của Mị – Cafe đặc sản, Cafe trứng (số 110 Vũ Huy Tấn, phường 7, quận Phú Nhuận, khá gần lăng Ông Bà Chiểu)

Giá thức uống ở đây hơi cao, nhưng bù lại quán được trang trí khá độc đáo kiểu Tây Bắc, với trà và cà phê (hai món chính của quán) đều rất ngon (lấy từ Shin Cafe). Ngoài ra, quán còn cho khách mượn trang phục dân tộc miền núi Tây Bắc để chụp ảnh miễn phí nữa đó!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s