Dọc đường tàu Sài Gòn: lãng đãng sắc vàng hoa huỳnh liên buổi sớm mai


Đến hẹn lại lên, một mùa hoa huỳnh liên đã bắt đầu, lãng đãng khẽ nhuộm sắc vàng những con đường, góc phố Sài thành. Một trong những con đường đẹp lãng mạn ấy chính là đoạn đường tàu kề khu vực đường Lê Văn Sỹ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa,…

Dọc theo đường tàu xe lửa thuộc khu vực quận 3, thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) những ngày này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng từng cụm hoa chuông vàng bung nở đung đưa trong gió, thoảng theo tiếng còi tàu hụ từ xa… Một khung cảnh nên thơ và bình dị vốn tưởng chừng như thật khó kiếm trong lòng thành phố đông đúc và chật chội này!

Hoa chuông vàng còn được gọi là hoa huỳnh liên, hoa hoàng yến, sò đo bông vàng, hoa phong linh,… Hoa nở thành từng chùm, mỗi bông có hình dáng tựa như chiếc chuông nhỏ, mang màu vàng đặc trưng nên còn gọi là hoa chuông vàng.

Nếu muốn chụp ảnh phong cảnh đường tàu và hoa chuông vàng, trong những ngày nghỉ như thứ bảy, chủ nhật, bạn nên đi vào buổi sáng sớm để tranh thủ “giờ vàng” và ít xe cộ qua lại. Còn vào ngày thường, có lẽ bạn nên canh đi vào buổi trưa, tuy không phải “giờ vàng” trong nhiếp ảnh, nhưng thời gian này là lúc con đường hẻm dọc đường tàu vắng vẻ nhất. Ngoài ra, nếu là chụp ảnh chân dung với hoa thì bạn có thể gửi xe máy ở các quán cà phê dọc đường tàu, ủng hộ quán, rồi đi bộ tới các khóm hoa ven đường bộ để chụp. Lưu ý là nhớ nép sát vào lề đường, quan sát xe cộ thật kỹ vì lúc nào cũng có xe qua người lại.

Ngoài ra các bạn nhớ giữ gìn trật tự công cộng, không đùa giỡn nói chuyện ồn ào, không xả rác bừa bãi gây ảnh hưởng tới người dân sống ở xung quanh nha. Bên cạnh đó, mình rất không ủng hộ việc các bạn bất chất nguy hiểm mà chui vào khu vực đường ray đã bị rào lại để chụp ảnh cùng hoa và tàu lửa.

Dưới đây là ảnh đường tàu và hoa chuông vàng mình ghi lại trong một buổi sáng chủ nhật đẹp trời khi Sài Gòn đã trở lại những ngày lạnh se hiếm hoi dịp đầu năm!

Ảnh này chụp bằng điện thoại iPhone 7, chỉnh sửa bằng ứng dụng PS Express – tính năng HDR (High Dynamic Range)

Từ ảnh này được chụp bằng máy ảnh không gương lật Fujifilm X-A10, tính năng phong cảnh (Landscape) tự động

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s