Ghé qua dốc Nhà Bò nổi tiếng trong phim “Tháng năm rực rỡ” ở Đà Lạt


Dốc Nhà Bò chỉ là một trong những con dốc nhỏ xíu nhưng khá cao của thành phố Đà Lạt, nhưng kể từ khi xuất hiện trong cảnh quay của bộ phim “Tháng năm rực rỡ” thì con dốc đã được các bạn trẻ săn lùng tìm đến để “check-in”, rồi dần trở nên nổi tiếng.

Dốc Nhà Bò nằm ở cuối đường Đào Duy Từ (nếu đi từ đường Trần Phú vào), thuộc phường 3, thành phố Đà Lạt. Có lẽ con dốc khá cao, lại nhỏ hẹp, nên chỉ có người dân địa phương ở đây mới dám phóng xe vèo vèo từ dưới lên. Không gian xung quanh con dốc là con đường hẻm nhỏ xíu, cùng nhà dân san sát nhau. Chính vì vậy mà có thời gian, nhiều bạn trẻ kéo nhau đến đây chụp ảnh “sống ảo”, để xe máy bừa bộn dưới chân dốc, tạo dáng choáng chỗ đi lại và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nên con dốc đã từng bị người dân địa phương treo biển báo “Cấm chụp ảnh”.

Tuy hiện tại, biển báo đã bị gỡ bỏ, vì đây là nơi công cộng, không thuộc về sở hữu của ai hết, nhưng khi đến đây chụp ảnh, các bạn nhớ tìm chỗ có thể đậu xe (nếu có đi xe máy) gọn gàng và được phép đậu (vì hầu hết nhà dân xung quanh đều treo biển “Không đậu xe trước nhà”, hay thậm chí là “Không đứng trước nhà”). Các bạn có thể gửi xe ở một số quán nước xung quanh con dốc như ở quán Bếp Cậu Ba, hay trước quán Cô Cúc, sử dụng dịch vụ ủng hộ họ, rồi hãy đi bộ tới con dốc chụp ảnh.

Dốc cao, chỗ cho người đi bộ là bậc thang lên xuống nhỏ hẹp, nên các bạn tạo dáng và chụp ảnh nhanh rồi rời đi. Nhớ nép vào trong gọn gàng và lưu ý xe cộ lên xuống nha. Không cười nói đùa giỡn ồn ào, gây ảnh hưởng tới người dân xung quanh, và để lại sự mất thiện cảm đối với những du khách đến sau trong mắt người dân địa phương. Đừng vì “một con sâu” mà phải “rầu nồi canh”!

Dốc Nhà Bò

Con dốc nhỏ và cao, mình nhìn còn không dám tự chạy xe lên…

… vậy mà người dân ở đây phóng xe lên xuống ào ào như cơm bữa á!

Một ngôi nhà kề con dốc với những chậu hoa treo ở ban công khá đẹp!

Có thể gửi xe ở quán Cô Cúc nè (nhớ uống nước ủng hộ người ta nha!)

Quán Bếp Cậu Ba

Một ngôi nhà nhỏ xíu với ban công lầu 1 sơn màu xanh sậm hay hay ở gần đó.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s