DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Tham quan cầu treo Kon Klor ở thành phố Kon Tum


Du lịch lên mảnh đất đại ngàn Kon Tum hùng vĩ, đừng quên ghé qua tham quan cầu treo Kon Klor vốn được xem là cây cầu treo to đẹp nhất Tây Nguyên bạn nha!

Cầu treo Kon Klor (cầu treo Konklor) thuộc địa phận làng Kon Klor, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, bắc ngang qua dòng sông Đắk Bla, nối ngôi làng cổ của người Ba Na (Bahnar) với phố xá đông đúc và náo nhiệt của thành phố. Cầu treo Kon Klor được xây dựng vào năm 1993 và mất hơn 1 năm để hoàn thành. Với chiều dài 292 m, rộng 4,5 m, cầu treo Kon Klor được xem là cây cầu treo công nghiệp to đẹp nhất tại khu vực Tây Nguyên.

Cầu treo Kon Klor có tải trọng 5 tấn, gồm 2 chiều lưu thông, tuy nhiên được khuyến cáo là xe qua từng chiếc một. Các loại xe không được phép dừng, đỗ trên cầu, kể cả xe đạp, xe gắn máy. Cách tốt nhất để tham quan cầu treo Kon Klor là dừng xe ở bãi đất trống dưới chân cầu rồi chầm chậm quan sát và đi bộ nép sát vào thành cầu.

Từ xa, cầu treo Kor Klor gây ấn tượng với du khách bởi màu cam đỏ nổi bật. Khi đến gần, bạn sẽ cảm nhận được sự vững chãi của một cây cầu treo hoàn toàn bằng sắt thép kiên cố. Đứng trên cầu nhìn xuống, thấy dòng sông sông Đắk Bla mang một màu xanh nhạt chảy dịu êm bên dưới. Xa xa là cảnh ruộng hoa màu xanh mướt của người dân địa phương.

Nếu mang trong mình một chút máu khám phá và thử thách, bạn có thể thuê dịch vụ SUP (Stand Up Paddle board, chèo thuyền đứng) trên dòng Đăk Bla. Còn nếu không, từ trên cầu treo Kon Klor, chỉ cần hòa mình vào tiếng gió của đại ngàn, tận hưởng khung cảnh quê hương vùng cao hoang sơ và êm đềm, đủ để thấy lòng mình thật bình yên…

Biển cảnh báo các mức độ nước vào mùa lũ.
Một tiểu cảnh vườn hoa dưới chân cầu.
Sông Đắk Bla, “dòng sông chảy ngược” êm đềm.
Nơi ấy có mưa rơi! Nếu trời đẹp thì có thể ngắm hoàng hôn từ trên cầu.
Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân.
Địa danh Nhà rông Văn hóa Kon Klor ngay dưới chân cầu. Đây là mô hình nhà rông – nhà cộng đồng hay được sử dụng để làm nơi tụ họp của người dân trong các buôn làng Tây Nguyên.

*** Bài viết có sử dụng tư liệu được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn trên Internet, mang giá trị tham khảo.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s