Du lịch bụi Măng Đen: đợi ngắm bình minh trên đồi Bông Cỏ Lau


Trong hành trình du lịch bụi lên đại ngàn Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), nếu muốn ngắm bình minh đầu ngày, thì mời bạn đến với địa danh: đồi Bông Cỏ Lau.

>> Du lịch bụi Măng Đen: hồ Đắk Ke và thác Đắk Ke
>> Tham quan vườn rau – dự án trang trại Úc tại Măng Đen, Kon Tum (Mang Den farm)

Đồi Bông Cỏ Lau nằm trên cung đường đèo Măng Đen – quốc lộ 24, thuộc huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, cách hồ Đắk Ke – trung tâm thị trấn Măng Đen chỉ khoảng 4 km. Vào những ngày đẹp trời, đứng từ đồi Bông Cỏ Lau, bạn sẽ ngắm được khung cảnh bình minh rực rỡ giữa đại ngàn mênh mông. Nếu may mắn, bạn cũng có thể “săn” được “biển mây” từ đây.

Nếu đi tự túc bằng xe máy từ Măng Đen đi theo sự chỉ dẫn của Google Maps, tới đèo Măng Đen, bản đồ sẽ báo là đã tới nơi – đồi Bông Cỏ Lau bên tay trái của bạn. Bạn mò mẫm kỹ kỹ, sẽ có con đường nhỏ dẫn lối đi đến đồi Bông Cỏ Lau. Con đường có thể chạy xe máy vào, nhưng cần có “tay lái lụa”xíu. Còn không, bạn chạy xe vô rồi tìm chỗ đầu đường rộng rộng, an toàn mà để, sau đó đi bộ vào đồi.

Lối vào đồi Bông Cỏ Lau từ đèo Măng Đen trên quốc lộ 24.
Đồi Bông Cỏ Lau nhìn từ đèo Măng Đen.

Lưu ý là vào sáng sớm Măng Đen có nhiệt độ khoảng 18 – 20 độ C, nếu đi tự túc bằng xe máy, bạn nhớ mặc đủ ấm với áo khoác, khăn choàng, tất, găng tay nha! Ngoài ra, đồi Bông Cỏ Lau cũng là một địa điểm cắm trại lý tưởng với những ai yêu thích du lịch trải nghiệm bụi bặm và gần gũi với thiên nhiên.

Trời tối, đi xuyên qua các bụi cây các bạn nhớ cẩn thận rắn rít, và nhất là coi chừng dẫm trúng chất thải, giấy vệ sinh mà những bạn cắm trại đã đi đó nha! Sẵn đây nhắc các bạn luôn, có đến đây cắm trại thì khi về nhớ gom hết rác về luôn nha. Chung tay giữ gìn môi trường xanh -sạch – đẹp để người đến sau còn có nơi thưởng thức cảnh đẹp nữa!
Buổi tối hôm trước khi quyết định đi săn mây hay ngắm bình minh, các bạn nhớ xem dự báo thời tiết cũng như giờ mặt trời mọc. Nhớ ngủ sớm và vặn đồng hồ báo thức nha!
Mặt trời sắp lên.
Mặt trời lên, tuy không trọn vẹn vì hơi khuất sau ngọn núi, nhưng đồi Bông Cỏ Lau là một điểm ngắm bình minh hay săn mây hoàn hảo (tất nhiên, còn phụ thuộc vào thời tiết) khi du lịch Măng Đen đó bạn à!
Đồi Bông Cỏ Lau nên không thiếu cỏ lau ha!
Một “bé” cây cô đơn cao chót vót giữa khoảng không.
Phóng tầm mắt ra xa chỉ thấy những con đường ngoằn ngoèo như sợi chỉ mảnh giữa đồi núi nhấp nhô hoang hoải.
Toàn cảnh đồi Bông Cỏ Lau khi nắng đã lên!
Một cánh chim tung bay giữa bầu trời đại ngàn đầy tự do!
Ảnh: Trương Minh Vĩnh Thạnh.
Ảnh: Trương Minh Vĩnh Thạnh.
Ảnh: Trương Minh Vĩnh Thạnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s