DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Sài Gòn ngày giãn cách xã hội vì dịch COVID-19: tìm về những đầm sen vắng vẻ ở bán đảo Thanh Đa


Đang giãn cách xã hội mà “cuồng chân” quá thì làm sao? Tìm chỗ thiên nhiên vắng vẻ trên bán đảo Thanh Đa gần nhà chụp vội vài pô ảnh rồi về!

Từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh của quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn), chạy thẳng qua cầu Kinh hướng về các khu du lịch (KDL) Bình Quới sẽ là đường Bình Quới. Chạy đến gần cuối đường Bình Quới thì gặp một ngã ba, bạn rẽ phải theo con đường cặp sông, đi ngang qua các KDL, tụ điểm vui chơi câu cá giải trí, quán ăn, nhà hàng ven sông, ven hồ, như: Câu Cá Thu Nga 1, Cù Lao Xanh, hồ câu cá Ngọc Linh, quán Biền Lá,…, hướng về đình thần Bình Quới Tây. Từ đây bạn có thể tự do rẽ ngang dọc những con hẻm nhỏ thì sẽ gặp rất nhiều những đầm sen dọc hai bên đường.

Sen ở đây được trồng để lấy hạt là chủ yếu, nhìn cánh sen thon dài mỏng manh, ít cánh bên trong, nên mình đoán đây chính là sen quỳ, hay hoa quỳ, khác với hoa sen chính tông có búp mũm mĩm sậm màu, bên trong dày dặn gồm rất nhiều cánh nhỏ. Ngoài những đầm sen, cảnh kênh rạch với các hàng dừa nước, đồng cỏ, cây và trái bình bát, những cây cầu nhỏ cong cong,… sẽ khiến bạn tưởng như đang lạc lối ở Cần Giờ, hay miền Tây xa xôi. Nhưng thực ra có xa mấy từ trung tâm thành phố đâu!

Thỉnh thoảng, bạn còn bắt gặp vài vườn rau, hay cây ăn trái mướt mát, quả là điều ngạc nhiên giữa Sài Gòn “đất chật người đông” này! Vẫn đang trong tháng giãn cách của Sài Gòn, do “cuồng chân” quá nên mới phải tìm chỗ hít thở xíu không khí trong lành. Hên là còn có chỗ vắng vẻ, thoáng đãng và xanh trong như vầy!

Giờ thì mời bạn xem ảnh.

Một con hẻm dẫn ra bờ sông (nhưng không thể tiếp cận được sát sông), nơi có thể nhìn thấy tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81 sừng sững…

Cổng đình thần Bình Quới Tây

Cây bình bát trái quá trời!

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

This image has an empty alt attribute; its file name is ACtC-3cLX02dAQ61r11egRJz_ik3bex0PZmsZEHG5V5i_9xQM1MjtjQXy2dzQS08r9mToNN8W7KsSdRFzqcTqfs8ugoE0dlSq6m9onOhx-BGVdUYugpLFru5iWG8ErNyTFpEXCPDYMeMX8bhPhIEcnbulaVM=w869-h652-no

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Một đầm sen

Những cây dừa lùn tịt nhưng cho trái quá trời

Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân

Bình bát và sen

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s