Du lịch bụi Malaysia: phố cổ Georgetown ngày và đêm


Trong những ngày ở nhà trầm buồn vì dịch giã, mời bạn lướt qua những bức ảnh đường phố ngày và đêm của phố cổ Georgetown, đảo Penang, Malaysia…

Georgetown (hay George Town) là thành phố thủ phủ của bang Penang, Malaysia. Georgetown nằm ở mũi phía Đông Bắc của đảo Penang, là thành phố đông dân thứ hai của Malaysia (sau thủ đô Kuala Lumpur).

Phần lõi lịch sử của Georgetown đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 2008. Đó là lý do chính để thành phố mang nét cổ kính lẫn hiện đại xen kẽ hài hòa này luôn tấp nập du khách quốc tế đến tham quan, bên cạnh các yếu tố khác như: cảnh quan thiên nhiên thanh bình, thiên đường ẩm thực đường phố, thiên đường của tín đồ mua sắm,…

Một góc phố cổ Georgetown lúc sớm mai, khi ánh đèn đem chưa tắt

Georgetown được thành lập vào năm 1786 như là một điểm trung chuyển bởi thuyền trưởng Francis Light, một nhà buôn của Công ty Đông Ấn thuộc Anh khiến nơi này trở thành khu định cư người Anh đầu tiên ở Đông Nam Á

Cùng với Singapore và Malacca, Georgetown đã trở thành một phần của Các khu định cư Eo biển, trở thành thuộc địa của Vương quốc Anh vào năm 1867.

Georgetown từng bị Nhật Bản khuất phục trong chiến tranh thế giới lần thứ hai, trước khi bị người Anh chiếm lại vào cuối cuộc chiến.

Không lâu trước khi Malaysia giành được độc lập từ Anh vào năm 1957, Georgetown đã được tuyên bố là một thành phố bởi Nữ hoàng Elizabeth II, biến nó trở thành thành phố đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Malaysia.

Đi dạo trong khu vực trung tâm của phố cổ Georgetown, du khách như lạc bước vào quá khứ bởi các công trình kiến trúc cổ kính, bởi vẻ trầm lặng và bình dị, đôi khi là tĩnh lặng của mỗi góc phố, mỗi chi tiết kiến trúc và trang trí.

Do sự xen kẽ của các sắc tộc và tôn giáo khác nhau trong khu vực, Georgetown có số lượng lớn các công trình mang chủ nghĩa chiết trung của phong cách kiến ​​trúc thuộc địa và châu Á.

Điều làm hấp dẫn du khách ở trung tâm phố cổ chính là những bức tranh tường – nghệ thuật Graffiti đặc sắc, cùng những ngôi nhà cổ,…

… hoặc những sản phẩm nghệ thuật sắp đặt kết hợp giữa tranh tường, vật thể, và các hình nghệ thuật được tạo ra từ những sợi dây thép.

Phía trước một khách sạn ở Georgetown

Một chú chó lơ mơ nhìn người khách lạ

Những hành lang dài ấn tượng với các ô cửa hình vòm trong một đêm phố cổ Georgetown.

*** Bài viết có sử dụng tư liệu được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn trên Internet, mang giá trị tham khảo.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s