Lợi thế của tuổi trẻ trong những chuyến du lịch bụi


Khi còn trẻ, bạn có rất nhiều lợi thế để thực hiện những chuyến du hành đi khắp muôn nơi. Vậy tại sao không tranh thủ những ngày còn trẻ để đi thêm nhiều nơi, học hỏi thêm nhiều điều, mở rộng tầm mắt và trái tim mình?

Có người nói rằng, nghịch lý của cuộc sống chính là: lúc còn trẻ, ta có sức khỏe, có thời gian nhưng không có tiền; khi lớn lên, ta có sức khỏe, có tiền, nhưng không có thời gian; lúc về già, ta có tiền, có thời gian, nhưng không có sức khỏe. Nhưng thật ra, nếu như suy xét kỹ lại, thì ở tuổi trẻ, chúng ta được nắm giữ rất nhiều thứ, mà những thứ ấy, đều có thể bổ trợ và giúp đỡ cho chúng ta trong những chuyến du lịch bụi tự túc để mà khám phá thế giới, mở mang kiến thức, trải nghiệm.

Những giá trị tuyệt vời của tuổi trẻ ấy là gì?

1. Bạn có sức khỏe

Ảnh minh họa

Khi ta còn trẻ, sức khỏe chính là một vốn quý tự có. Mặc kệ cho chúng ta có thức khuya dậy sớm, ăn uống vô độ, chơi thể thao đến mệt nhoài, hay vùi mình vào những trò tiêu khiển như game, bóng đá, phim ảnh,…, thì chúng ta vẫn khỏe như vâm, mà dù cho có sa sút chút đỉnh đi nữa thì cũng sẽ rất nhanh hồi phục trở lại.

Vậy nên, hãy tận dụng sức khỏe trời cho khi còn trẻ để thực hiện những hành trình cần đến vốn quý này, chẳng hạn như những chuyến trekking, hiking khám phá rừng núi hoang vu, hòa mình trải nghiệm với thiên nhiên,…

2. Bạn có thời gian

Ảnh minh họa

Khi còn trẻ, nhất là khi chưa vướng bận chuyện gia đình con cái, chúng ta chưa phải chịu nhiều áp lực bởi những vấn đề của cuộc sống như cơm áo gạo tiền, chuyện vợ chồng, con cái, cha mẹ hai bên,… Do đó, quãng thời gian trẻ trung thời độc thân khá lý tưởng để chúng ta có thể thực hiện những chuyến đi mà mình mong muốn, không bị hạn chế về thời gian, cũng như chẳng chịu sự quản thúc, cằn nhằn của bất cứ ai.

3. Bạn có tinh thần không lùi bước, luôn muốn dấn thân trước thử thách, khó khăn

Có câu “Điếc không sợ súng”, chính là thường dành cho những người chưa biết về sự việc nào đó hoặc chưa từng trải qua nỗi sợ hãi đó thì không biết sợ. Câu này rất thích hợp với những người trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm, trải nghiệm nhưng lại có thừa bản lĩnh trước thế giới phức tạp ở bên ngoài. Cái tinh thần AQ, “điếc không sợ súng” đó vừa là khuyết điểm, nhưng cũng là ưu thế to lớn của tuổi trẻ.

Vì không biết sợ hãi là gì, những người trẻ chúng ta thường mang tinh thần không lùi bước, không ngại thất bại, luôn muốn dấn thân trước những thử thách, khó khăn. Đem áp dụng vào các chuyến du lịch bụi, những người này dễ có được những hành trình khám phá mới mẻ, độc đáo và thú vị lắm!

4. Bạn luôn thích thú với những điều mới mẻ, tò mò với những thứ lạ lẫm

Ảnh minh họa chụp bởi La Ngọc Trúc

Tương tự như tinh thần AQ ở trên, sự tò mò to lớn đối với thế giới xung quanh của tuổi trẻ rất dễ kích thích họ có mong muốn được khám phá, được mở rộng vòng an toàn, được đi nhiều hơn, nhìn ngắm nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, không ngại thay đổi, không ngừng học hỏi, trải nghiệm những cái mới.

5. Bạn thích được kết giao, quen nhiều bạn bè, mở rộng mối quan hệ

Ảnh minh họa chụp bởi La Ngọc Trúc

Tuổi trẻ mà, ai cũng có mong muốn được kết giao, làm quen nhiều bạn bè khắp muôn nơi để chia sẻ, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau. Và những hành trình bụi bặm tự túc chính là cơ hội tốt để thực hiện mong muốn đó.

6. Bạn không ngại những trải nghiệm bụi bặm, “ăn gió nằm sương”

Ảnh minh họa chụp bởi La Ngọc Trúc

Tuổi trẻ, chúng ta có sức khỏe, có thời gian, chỉ là không có nhiều tiền bạc, vật chất, nên trong những chuyến du lịch bụi, ngại gì những đêm dài phải ngủ lều, “ăn bờ ở bụi”, qua đêm ở nhà ga, bến xe, sân bay, hay chạy xe máy xuyên màn đêm không ngưng nghỉ,…

7. Bạn được phép sai

Khi còn trẻ, và mắc sai lầm, chúng ta dễ dàng được tha thứ và cũng tự tha thứ cho chính bản thân mình hơn là khi đã trưởng thành, già đi, đã có nhiều kinh nghiệm lẫn trải nghiệm. Còn trẻ thì cứ dám thử, dám nghĩ, dám làm, sai thì rút kinh nghiệm và làm lại. Chẳng phải “Thất bại là mẹ thành công” đó sao?

Với những tinh thần ưu tú và lợi thế khi còn trẻ, còn chần chờ gì nữa mà hãy chớp lấy hoặc tự tạo ra cho mình nhiều cơ hội để được đi du lịch tự túc, thực hiện những hành trình bụi bặm khám phá thế giới rộng lớn ở ngoài kia!

Advertisement

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Lợi thế của tuổi trẻ trong những chuyến du lịch bụi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s