Thổn thức con tim với mùa cao su thay lá ở Đồng Nai


Mùa cao su thay lá Đông Nam bộ đã chính thức khởi động. Mời bạn cùng An đi dạo một rừng cao su mùa thay lá ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nghen!

Cao su, trong thổ ngữ Mainas là “caouchouk”, có nghĩa là “nước mắt của cây”, ban đầu chỉ mọc tại khu vực rừng mưa Amazon. Tại Việt Nam, cây cao su đã được người Pháp đưa vào trồng lần đầu tiên năm 1878 nhưng không thành công. Sau nhiều lần thử nghiệm, đến năm 1897, cây cao su chính thức hiện diện tại Việt Nam. Hiện vẫn còn vườn cao su bảo tồn có diện tích 8 ha nằm ở xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, là vườn cao su trên 100 năm tuổi của người Pháp còn sót lại ở nước ta.

Tại Đồng Nai, cây cao su được trồng chủ yếu trên đất đỏ bazan ở vùng Cẩm Mỹ, huyện Định Quán, hay trên đất xám ở huyện Long Thành, huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom,… Đây là ngành công nghiệp quan trọng, chiến lược của tỉnh Đồng Nai.

Hàng năm, vào độ cuối tháng 12 cho đến đầu tháng 3 năm sau, có dịp đi ngang những khu vực trồng nhiều cao su ở Đồng Nai, bạn như lạc vào miền cổ tích lãng mạn bởi mùa cao su thay lá. Con tim của những lữ khách mộng mơ sẽ được dịp thổn thức, rạo rực khó quên vì khung cảnh của những tán rừng cao su khi sắc lá xanh, lá vàng, lá đỏ hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Những hình ảnh rừng cao su thay lá dưới đây được chụp tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, mời bạn cùng An đi dạo nha!

*** Bài viết có sử dụng tư liệu được biên tập lại từ nhiều nguồn trên Internet, mang giá trị tham khảo.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s