Chùa đẹp ở Sài Gòn: chùa Bửu Long (chùa Thái Lan)


Chùa Bửu Long, hay tổ đình Bửu Long, còn gọi là chùa Thái Lan là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bởi kiến trúc độc đáo tuyệt đẹp dành cho du khách yêu du lịch tâm linh khi đến với thành phố Hồ Chí Minh.

>> Một thoáng miếu Nổi (Phù Châu Miếu) ở Gò Vấp, Sài Gòn
>> Ngắm kiến trúc đẹp mắt của chùa Bửu Long ở Sài Gòn

Chùa Bửu Long nằm trên một ngọn đồi ở phía Tây sông Đồng Nai, tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, thành phố Thủ Đức, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 25 km. Cách tốt nhất để đến đây là bằng xe máy hoặc ô tô.

Tổ đình Bửu Long ra đời từ năm 1942, theo hệ phái Phật giáo Nam tông. Ngôi cổ tự đã được trùng tu và xây mới nhiều lần để có được diện mạo như ngày hôm nay, nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc độc đáo ban đầu của một ngôi chùa cổ. Hiện tại, tổ đình Bửu Long nằm trên khu đất rộng hơn 11 ha rợp bóng mát cây cổ thụ, trong khuôn viên là các khu vực: chánh điện, trai đường, tăng xá, am thất, trường học,…

Phần kiến trúc độc đáo nhất ở chùa Bửu Long chính là tòa tháp Gotama Cetiya cao 56 m, có sức chứa lên đến 2000 người, được xem là ngọn bảo tháp lớn nhất Việt Nam. Tòa tháp được thiết kế và trang trí theo phong cách kiến trúc chùa Thái Lan, Lào, Campuchia, nên ngôi cổ tự còn được người dân quen gọi là chùa Thái lan.

Vào năm 2019, chùa Bửu Long đã vinh dự được tạp chí National Geographic của Mỹ bình chọn là một trong 10 công trình Phật giáo có thiết kế đẹp nhất thế giới.

Nhiều bạn trẻ và du khách nói chung đến với chùa Bửu Long chủ yếu chụp ảnh ở tòa tháp có kiến trúc Thái Lan. Tuy nhiên, ý kiến cá nhân của tác giả là, các bạn nên dành thêm chút thời gian đi tham quan xung quanh chùa, bởi ngoài tòa tháp Thái Lan, thì chùa Bửu Long còn có các công trình khác mang nét đẹp truyền thống Việt Nam, rất đáng để tham quan và lựa chọn góc đẹp đưa vào khung hình.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về ngôi cổ tự Bửu Long tuyệt đẹp này, mời bạn xem qua.

*** Bài viết có sử dụng tư liệu được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn trên Internet, mang giá trị tham khảo.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s