Đậu hũ chiên hấp dùng kèm rau răm


Thử làm một món ăn vặt thuần chay bắt chước từ món ăn đường phố phổ biến ở một số nơi của tỉnh An Giang (thành phố Châu Đốc, thị xã Tân Châu): đậu hũ chiên rồi hấp dùng kèm rau răm, mà xứ ấy hay gọi là đậu hũ kẹp rau răm.

>> Một kiểu nấu bún chay ngon
>> Những bữa ăn thuần chay

Món gốc đậu hũ kẹp rau răm của vùng An Giang gồm có: đậu hũ nguyên miếng chiên vàng, rau răm, tắc (quất), muối tiêu, ớt tươi băm (xay). Hình như tùy chỗ bán mà có thể có thêm biến tấu với khô gà, khô bò, hành phi tỏi phi,…

Còn mình do không ăn ớt tươi, cũng không có tắc (có chanh nhưng lười cắt), nên thành phần của mình gồm: đậu hũ nguyên miếng chiên vàng mua sẵn rồi đem về bỏ xửng nồi cơm điện hấp cách thủy, một ít rau răm, tương ớt, và muối tiêu hạt nêm (chay). Phần muối thì mình đem muối và hạt nêm rang trên chảo cho khô, sau đó tắt bếp và vì bếp vẫn còn hơi nóng nên mới cho tiêu vào sau cùng.

Nguyên liệu của món đậu hũ kẹp rau răm đơn giản như thế này thôi…

Ăn cũng khá ngon, hơi lạ miệng do có rau răm.

Mình nghĩ là nếu có tắc trong phần muối tiêu thì sẽ giúp đỡ ngán hơn.

Dù sao đi nữa, đậu hũ chiên rồi hấp dùng kèm rau răm là một món ăn vặt chay, mà đối với mình, chỉ là làm ăn thử cho biết trong một ngày mưa gió thôi. Chứ cá nhân mình thấy, đây chưa phải là một cách chế biến, hay nói cách khác, là một món ngon từ nguyên liệu đậu hũ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s