Khi thất tình thì nghe nhạc gì?


Khi thất tình thì nghe nhạc gì? Nghe những bài hát nào? Dưới đây là một vài gợi ý của An!

>> Những bản nhạc tiếng Anh xưa cũ nhẹ nhàng…
>> Giới thiệu vài bài hát nhạc Việt xưa cũ nhẹ nhàng thích hợp nghe khi đang có tâm trạng…

Hễ làm người, ai cũng có tham sân si, có cảm xúc, có những hỉ nộ ái ố không thể tránh khỏi. Những lúc vui vẻ, hoạt náo, vô tư, thoải mái thì không nói gì. Nhưng một khi gặp chuyện không như ý mình, những đau khổ, bi ai, buồn bã, thì đa số chúng ta ai cũng đều mang một tâm trạng không tốt, cảm thấy nặng nề, cảm thấy khó chịu và nhiều khi còn nghĩ là khó lòng vượt qua. Thất tình là một trong những cảm xúc khó khăn và tiêu cực đó.

Với mình, bản thân nỗi thất tình không xấu. Mình yêu người ta nhưng người ta không yêu mình. Vậy là thất tình. Mình và người ta yêu nhau một thời gian, nhưng đá núi còn mòn, suối sông chưa bao giờ ngừng chảy, nên chuyện đổi thay, hợp rồi tan vốn là việc hiển nhiên của đất trời, của vũ trụ, sao có thể trách móc điều gì? Nhưng cái cách mà chúng ta thể hiện với nỗi thất tình, đó mới chính là cốt lõi của vấn đề.

Yêu nhau, mấy ai chưa từng trải qua nỗi thất tình? Thất tình thì trong lòng sẽ khó chịu, sẽ đau khổ, sẽ bứt rứt, sẽ cảm thấy luyến tiếc và nhớ nhung,… Có những người, vì thất tình, vì lối suy nghĩ không có người đó mình sẽ không sống nổi, mà đã làm nên những chuyện dại dột, hối hận cả mình, cả người và những người xung quanh.

Nếu cứ chìm đắm trong nỗi khổ đau buồn thương vì thất tình, thì quả là không ổn chút nào. Nhưng nếu tránh né chúng, ngoài mặt làm như không có chuyện gì, vẫn cười cười nói nói, còn trong lòng, nước mắt chảy thành sông thành biển, thì lại càng không ổn hơn.

Tốt nhất là nên đối mặt với nó. Với những người mà mình từng thất tình, mình sẽ chọn cách xóa đi tất cả những gì liên quan tới người đó, mất công nhìn thấy lại đau lòng, lại suy nghĩ vẩn vơ. Như xóa nick, hủy kết bạn trên mạng, xóa hết email, nội dung tin nhắn. Nhưng mình không chơi trò “block” đâu nghen! Và thường là sau một mối tình, mình không bao giờ có thể xem người đó là một người bạn được nữa.

Trong thời gian đầu, khi cảm xúc buồn đau, thê lương còn mới mẻ, nỗi trống vắng còn dai dẳng, những câu hỏi vì sao và tại sao cứ bay lơ lửng trong đầu, thì mình sẽ nghe những bài hát mang nỗi đồng cảm với nỗi đau của sự thất tình. Đừng nói đang thất tình mà còn nghe nhạc buồn, sẽ càng làm cho mình buồn hơn. Mình thì thấy không phải vậy đâu, những giai điệu chầm chậm sầu não này sẽ như những lời tự sự, kiểu “thay lời muốn nói”, nhờ vậy mà cảm xúc trong lòng cảm thấy bớt lộn xộn đi một tí. Mà biết đâu, còn tự nhiên tự lý giải được một số “câu hỏi lớn” nữa.

Và đây, mình giới thiệu vài bài hát (nhạc Việt hoặc nhạc ngoại lời Việt) mà mình thấy tâm đắc nên nghe mỗi khi thất tình. Bạn có thắc mắc, tình đầu mà “thất” nhiều dữ vậy? Thì với mình, ngoài những lần thất tình chính thức, thì còn là thất tình vì yêu – thích – “say nắng” đơn phương, vì “crush” một ai đó, chưa thể hiện ra thì đã kịp nhận ra người ta chẳng có ý gì với mình, hoặc không phù hợp với mình.

1. “Cho em gần anh thêm chút nữa”

2. “Người yêu cũ”

3. “Cà phê đắng và mưa”

4. “Tình đơn phương”

5. “Người tình mùa đông”

6. “Con đường màu xanh”

7. “Hoa nở không màu”

8. “Nếu em được chọn lựa”

9. “Vết thương cuối cùng”

10. “Một mình” (Sáng tác: Lam Phương)

*** Nguồn các đoạn phim lấy từ Youtube.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s