Blogger du lịch


Vài bạn đọc trên blog về những chuyến đi của mình, rồi thắc mắc rằng không biết mình làm nghề gì, và ngưỡng mộ việc đi nhiều của mình. Mình xin giải đáp tại đây, rằng mình chỉ là một người bình thường như những người bình thường khác, với công việc của một nhân viên văn phòng ngày làm 8 tiếng, không đáng để bạn khâm phục hay ngưỡng mộ. Vì mình thích viết, và cũng chịu khó viết, nên hầu như những chuyến đi của mình đều được viết và chia sẻ lại. Có rất, rất nhiều người đi nhiều, hiểu biết nhiều, nhưng không viết, hoặc ít chia sẻ, nên chúng ta đã không biết đến họ.

Với mình, đi là một trong những sở thích chính, mục đích ban đầu là ngắm nhìn thiên nhiên, học hỏi kiến thức về văn hóa, địa lý, có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Xa hơn, đi là một cách để rèn luyện sức khỏe, khả năng độc lập, tự chủ của bản thân. Ngoài ra, đi còn giúp mình mở rộng trái tim với cuộc sống và con người xung quanh, giúp mình sống bao dung hơn, hòa đồng hơn.

Mình tuy học và từng làm trong ngành Du lịch – Khách sạn, nhưng đó chỉ là một chất xúc tác nhỏ để mình có thêm động lực đi nhiều hơn, bởi vì sở thích đi của mình đã hình thành ngay từ khi mình còn rất nhỏ rồi.

Ảnh: Trúc La

Nói về việc thường xuyên độc hành của mình, ban đầu là do khó tìm được bạn đồng hành có chung thời gian trống, phù hợp sở thích và suy nghĩ với mình. Riết rồi thành quen, bây giờ việc độc hành đối với mình không là vấn đề gì cả, thậm chí là càng cảm thấy tự do và có sự vui thích riêng.

Tổng số nơi mình mà đã đặt chân qua, so với rất nhiều người, thì chẳng là gì hết. Nhưng cũng chẳng sao. Đi được nhiều hay ít, xa hay gần, đều không quan trọng. Quan trọng là cảm giác mà mình có được, những gì mình đã thấy, học hỏi được trong chuyến đi. Tương lai mình sẽ vẫn đi, nhưng cứ để tùy duyên, không lên kế hoạch cụ thể gì cả.

Dưới đây là địa chỉ blog của những blogger Việt Nam yêu thích du lịch thường xuyên viết bài chia sẻ chuyến đi của họ mà mình sưu tập được, sẽ dần dần cập nhật thêm. Các bạn có thể tham khảo qua để biết thêm kinh nghiệm và kiến thức cho chuyến đi, hoặc là giúp bạn có thêm tinh thần lẫn động lực để “xách ba lô lên và đi”.

1. Nguyễn Chí Linh: linhnc2005.wordpress.com
2. Uyên Angle: dearroads.com
3. Trần Hồng Ngọc: sweetiesandrose.wordpress.com
4. Nguyễn Cao Thắng (Bill Nguyen): billbalo.com
4. Phạm Quang Tuân: cuongchan.com
6. Nguyen & Dan: wegotoday.wordpress.com
7. Trần Ngọc Huyền: tranngochuyen.wordpress.com
8. Hiệp: hieptran.net
9. Lê Xuân Cường: lexuancuong.com

9 thoughts on “Blogger du lịch

 1. Cảm ơn chị An đã cho em vào list ạ😀 Sẽ cố gắng viết nhiều bài hơn. Em đồng tình với quan điểm của chị: “đi là một trong nhiều sở thích với mục đích được ngắm thiên nhiên, học hỏi kiến thức về văn hóa, địa lý, có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị, và đi cũng là một cách để rèn luyện sức khỏe cùng khả năng độc lập, tự chủ của bản thân”

  Em cũng hay độc hành vì ít ai có thời gian và chung suy nghĩ để đi chung với mình. Hy vọng sẽ gặp chị vào 1 chuyến nào đó ạ😀

 2. Chào bạn!
  Mình có 1 dự án cộng đồng về du lịch Việt Nam, vô tình biết bạn có nhiều trãi nghiệm về các chuyến đi nên mạn phép đưa những bài viết đó về website (canhdep.vn).
  Cảm ơn bạn!

 3. Mình rất thích đọc bài của blogger Quỳnh Dung. Nhưng bây giờ không thể tìm thấy. Bạn có thông tin gì về cô ấy không?

  • Chào bạn, chị Dung vẫn thường xuyên cập nhật blog của chị ấy, có điều, chị ấy hiện không viết bài kể những chuyến đi của chị nữa thôi. Không biết là tương lai chị ấy có viết tiếp không nữa🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s