Độc hành Kampot – Kep – Bokor hai ngày cuối tuần (4)


Về tới Kampot, trời đã chập choạng tối. Cơn mưa dai dẳng vừa dứt, vài chỗ đường ướt đẫm nước, không khí cũng ẩm ướt vô cùng. Bầu trời chiều thẫm một màu xanh xám ủ dột. Đã thấy vài du khách lục tục kéo nhau ra đường đi dạo, hay ngồi nhởn nhơ trong những nhà hàng, quán nước ở trung tâm thành phố.

>> Độc hành Kampot – Kep – Bokor hai ngày cuối tuần (3)
>> Độc hành Kampot – Kep – Bokor hai ngày cuối tuần (2)

Mình nghĩ thầm, lần sau, nếu có quay lại đây, hẳn phải tìm một nơi nào đó tại trung tâm mà ở, chịu đắt tí cũng được. Để làm gì? Để có thể cũng nhởn nhơ đi bộ, tha thẩn ngắm cảnh, không màng đến thời gian, không suy nghĩ bất cứ điều gì… Vì mình thích cái không khí đầy rẫy du khách này, nhưng vẫn thật chầm chậm và bình yên…

Mình cứ muốn ngắm mãi những tòa nhà phong cách thuộc địa này, nơi lưu giữ bóng dáng của một thời vàng son, nơi quá khứ hào hùng vẫn còn thấp thoáng đâu đó. Nhưng cũng thật khiêm nhường và giản dị làm sao!

Kampot cứ lặng lẽ hút hồn người lữ khách cô độc như thế. Có vài góc phố, mình cứ ngỡ như được nhìn thấy Hội An hoài cổ và yên bình bên xứ mình…

Mình chạy ra bờ sông (đi đâu thì cuối cùng cũng phải vòng ra con đường dọc bờ sông để về lại nhà nghỉ), định chụp vài tấm ảnh phơi sáng. Nhưng phần trời tối, phần vì không có chân máy, trời lại bắt đầu đổ mưa lâm râm, nên mình đành chụp vội chụp vàng, cố nhìn lại một lần nữa dòng sông hiền hòa dưới ánh đèn thành phố vừa lên. Ngày mai đã phải rời thành phố này rồi, biết bao giờ mới lại có thể thảnh thơi ngắm dòng sông này nữa?

Mình trở về nhà nghỉ, trả chìa khóa xe máy, rồi lên sân thượng của tòa nhà, gọi một phần rau củ xào chay. Cái bạn Tây đứng ở quầy bar kiêm tiếp tân là một du khách đó nha. Nhưng bạn ấy đi khắp nơi, mỗi nơi dừng chân vài tháng, xin việc làm tại chỗ, để có tiền đi tiếp. Điều này rất phổ biến trong giới du lịch bụi dài hạn. Mình cũng thích thế này, nhưng chưa làm được. Có vẻ như mình vẫn còn đang chịu sức ảnh hưởng của gia đình mà ràng buộc nhiều thứ.

Giá cho phần ăn tới 2,5USD lận, đau lòng lắm, vì ở có 4USD, mà ăn một đĩa rau củ xào thôi đã mất hơn một nửa tiền ở. Không phải mình keo gì đâu, chỉ là muốn số tiền mình bỏ ra xứng đáng với những gì mình nhận được. Mặc dù là mình biết phần ăn ở đây sẽ mắc, nhưng mình chỉ muốn thử, và phải chấp nhận thôi.

Ăn xong, trời vẫn còn mưa. Ở tại vị trí “khỉ ho cò gáy” của Karmar Traders, nơi xung quanh không có gì ngoài một con đường đầy sỏi dăm và tối hù, thì tốt nhất là đi ngủ thôi.

(Còn tiếp)

>> Độc hành Kampot – Kep – Bokor hai ngày cuối tuần (5)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s