CUỘC SỐNG MUÔN MÀU

Ăn chơi: xoài ngâm đường


Món này làm dễ, nhưng muốn ngon thì phải tùy người làm: phải có sự kiên nhẫn, sự khéo tay, và cả cái tâm nữa. Nhắc đến cái tâm, mình phải công nhận rằng, làm cái gì, chỉ cần có cái tâm, tự nhiên con người ta sẽ đặt hết tất cả vào công việc đó, nào thời gian, nào khả năng, để rồi cuối cùng, thành công sẽ đến.

Hình như mình lại hơi lan man. Quay trở lại, trên mạng có bài viết dạy cách ngâm xoài cho giòn, thấm ngon. Tất nhiên, tốn rất nhiều công đoạn và công sức. Kể sơ sơ thì xoài gọt vỏ, cắt miếng, rồi ngâm với đá lạnh trong hai tiếng. Rồi vớt ra rổ để ráo, cho đường và ít muối, ớt vào. Để cho ngấm chừng một tiếng nữa, mới bỏ vào hũ/ hộp đựng, cất tủ lạnh ăn dần.

Xoài ngâm đường mà mình làm thì không có sự kiên nhẫn như vậy, nên mình đốt cháy một vài giai đoạn. Với lại xoài mình dùng loại đã để cả tuần trong tủ lạnh, mà không có thời gian ăn, nên trái đã bị héo.

Nhưng thôi, làm cho mình ăn mà, rảnh rỗi lấy nhai cũng đỡ buồn miệng.

*** Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu món ăn, không đi sâu chi tiết dùng bao nhiêu định lượng nguyên liệu (vì bản thân mình nấu ăn theo cảm hứng). Mong bạn đọc thông cảm!

Advertisement

1 bình luận về “Ăn chơi: xoài ngâm đường

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s