Nắng chiều phố cổ Hội An, Quảng Nam


Đã không biết bao nhiêu lần đến với thành phố Nam Trung bộ nên thơ và hoài cổ này, nhưng không có lần nào là mình không bị Hội An “hớp hồn” và say lúy túy. Hội An thanh bình, Hội An nên thơ, Hội An cổ kính, Hội An bình dị… mặc sức cho người lữ khách khám phá và trải nghiệm.

Đến với Hội An, bạn có thể làm một vòng xích lô, nghe các chú lái xe kiêm hướng dẫn viên địa phương thân thiện và nhiệt tình giới thiệu về xứ Faifo (Hoài phố) có tuổi đời hàng trăm năm này. Bạn cũng có thể thuê xe đạp để bắt đầu những vòng quay chậm rãi khám phá thành phố hiền hòa, hay chỉ đơn giản là rảo bộ dọc theo những con đường nhỏ mà mặc sức ngắm cảnh, chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ kính, những bức tường vàng rực lên trong nắng, những giàn hoa giấy sinh động, hay những chiếc đèn lồng đủ màu sắc được treo trên cao…

Hội An ngày hay đêm, hay bất cứ khoảnh khắc trải nghiệm thực tại nào, cũng đều mang những vẻ đẹp rất riêng, rất đáng nhớ. Những hình ảnh dưới đây được chụp lại trong một buổi chiều tháng năm, khi nắng chớm hè xem chừng ra đã dữ dội lắm.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s